An Toàn Khi Sử Dụng Kho Lạnh

unnamed (9)

Những chú ý an toàn khi sử dụng kho lạnh

Hiện nay trong tất cả các ngành công nghiệp, kinh doanh đa số đều có nhu cầu sử dụng kho lạnh. Sự ứng dụng bảo quản cũng như lưu trữ đa dạng nhiều loại sản phẩm của kho lạnh đã và đang phổ biến, đem lại hiệu quả cao thể hiện vai trò quan trọng cho người sử dụng

Tuy nhiên, người dùng cần chú ý an toàn khi trong quá trình sử dụng kho lạnh :

 – Dùng áo bảo hộ và găng tay  chuyên dụng chính là thứ mà người công nhân bắt buộc phải có khi làm việc hằng ngày.Hầu hết các sản phẩmáo bảo  hộ kho lạnh phải chịu được nhiệt để đến – 80oC và được sản xuất bằng những loại chất liệu đặc biệt để có thể giúp cho người công nhân giữ ấm cơ thể mình.

-Kiểm tra và bảo dưỡng theo định kỳ là điều cần thiết mà những nơi sử dụng cần lưu ý để sớm phát hiện ra những trục trặc, có biện pháp sửa và tăng hiệu quả hoạt động cho kho lạnh. Vì nếu không được bảo dưỡng thường xuyên dễ dẫn đến tình trạng môi trường trong và xung quanh kho lạnh bị ô nhiễm dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sản phẩm đang được lưa trữ và bảo quản cũng như gây hại đến sức khỏe con người.

-Kho lạnh luôn phải được khử trùng sạch sẽ, ít nhất là 1 năm một lần để đảm bảo vệ sinh an toàn.

-Điều quan trọng nhất khi sử dụng kho lạnh chính là nhiệt độ trong kho phải luôn giữ ổn định, tránh thất thoát, thay đổi nhiệt độ thường xuyên hay đột ngột. Vì hiện tượng thất thoát nhiệt làm hệ thống làm lạnh phải chạy với công suất cao để làm nhiệt độ trở về mức cũ như vậy sẽ làm tăng điện năng tiêu thụ cũng như hệ thống làm lạnh bị quá tải dễ hư hại. Khi lắp đặt kho lạnh cần tránh để cho không khí nóng xâm nhập vào trong kho lạnh bằng việc lắp tấm cách nhiệt chuẩn, khi lắp đặt kho lạnh tuyệt đối không để những khe hở xuất hiện, tránh đặt kho lạnh gần những nơi có nhiệt độ cao như bếp ăn hay khu vực làm nóng thực phẩm.

0/5 (0 Reviews)
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
0388624866