Bể Muối

Bể muối và các sự cố thường gặp

1.Bể muối :

 Bể muối  gồm 3 lớp, lớp trong được làm từ Inox hoặc sắt dày từ 1.5 đến 3 mm; lớp giữa được bọc bằng xốp tấm tỉ trọng cao hoặc đổ bằng xốp PU để giữ nhiệt. Ngoài cùng là lớp vỏ Inox hoặc tường xây và ốp gạch men.

Bể được trao đổi nhiệt bằng động cơ khuấy gắn trên góc bể hoặc nằm ngang. Dùng để khuấy trộn và tuần hoàn nước muối trong bể nhằm tăng cường trao đổi nhiệt giữa nước muối và giàn bay hơi, giữa bề mặt khuôn kem, đá và nước muối.

Nhiệt độ nước muối của bể đá khoảng từ – 80C, bể kem là – 180C.

 – Giàn bay hơi: Được ngâm trong dung dịch nước muối , vì hệ số trao đổi nhiệt độ của nước muối lớn nên ống xoắn không cần cánh tản nhiệt, ngoài ra cánh tản nhiệt cản trở sự tuần hoàn nước muối trong bể và có thể gây bó giàn.

– Giàn ngưng tụ : Có hai loại giàn ngưng tụ :

+ Giàn ngưng tụ giải nhiệt bằng gió, có cấu tạo gồm gồm một giàn xoắn bằng đồng  có cánh tản nhiệt bằng các lá nhôm mảng xếp song song với nhau và vuông góc với ống đồng, khoảng cách 2 đến 5mm…

+ Giàn ngưng tụ giải nhiệt bằng nước gồm có: bình ngưng , tháp giải nhiệt và bơm nước.

2.Các sự cố thường gặp :

– Nhiệt độ không đạt theo yêu cầu : nguyên nhân do máy nén không đủ công suất, giàn ngưng tụ không giải được nhiệt, giàn bay hơi bị bó…

– Máy chạy nhưng nhiệt độ không xuống nguyên nhân thì nhiều nhưng có thể do nước muối nhạt, đầu dò hỏng…

Để có một bể muối phù hợp nhu cầu sử dụng, chất lượng tốt, chạy ổn định, được hướng dẫn trực tiếp xử lí sự cố gặp phải ngay khi cần,…Quí chỉ cần nhấc máy, kholanhhanoi.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.Trân trọng !

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYÊN BẢO

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0943 641 738

BP Dự Án: 0328 737 987

BP Thương Mại: 0388 624 866

CSKH: cskh@kholanhhanoi.vn

Facebook
Youtube
Gmail

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!
0943641738