Kho Lạnh Bảo Quản Bơ

Ở nước ta hiện nay, trái bơ được trồng chủ yếu ở đắk lăk nói riêng và tây nguyên nói chung thời vụ thu hoạch khá tập trung ( chủ yếu từ tháng 6 đến tháng 8) với sản lượng thu được hàng ngày là khá lớn điều này cũng gây không ít khó khăn trong quá trình phân phối của các vựa bơ.

Một vấn đề nữa cũng rất cần phải quan tâm đó là vấn đề tổn thất sau khi thu hoạch. Sự tổn thất này bao gồm 2 quá trình : một là hao hụt trong lượng tự nhiên do quá trình chín , hai là hao hụt sản lượng do hư hỏng trong quá trình bảo quản lạnh, tồn trữ phân phối mà không thực hiện việc bảo quản đúng quy cách.

Có rất nhiều phương pháp bảo quản trái bơ được áp dụng trên thế giới hiện này như phương pháp kiểm soát thành phần khí, bảo quản bằng chất cản chín, bảo quản bằng dùng sáp bao, song phương pháp bảo quản lạnh là phương pháp truyền thống, dễ áp dụng và đặc biệt tạo tâm lí an toàn do không sử dụng hóa chất .

Trái bơ có thể bảo quản được tối đa 18 ngày với phương pháp dùng kho lạnh bảo quản. Nhiệt độ bảo quản là 8˚C, tuyệt đối không nên bảo quản trong nhiệt độ thấp hơn vì khi đó protein sẽ bị biến tính và giảm chất lượng của trái. Bảo quản với nhiệt độ như thế thì ta có thể bảo quản trái được 15 ngày và sau đó phải đem đi ươm chín bán ra ngoài thị trường. Thời gian ươm chín là 3 ngày nên ta có thể bảo quản được 18 ngày, sau đó chất lượng của trái bơ sẽ giảm rất nhanh. Khối lượng hao hụt trong phương pháp này là 2,47%.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYÊN BẢO

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0943 641 738

BP Dự Án: 0328 737 987

BP Thương Mại: 0388 624 866

CSKH: cskh@kholanhhanoi.vn

Facebook
Youtube
Gmail

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!
0943641738