Kho Lạnh Bảo Quản Hóa Chất

1.KHO LẠNH BẢO QUẢN HÓA CHẤT LÀ GÌ?

 

Hóa chất, dược phẩm y tế là những sản phẩm rất dễ bị biến đổi chất, hư hỏng, gây nguy hiểm cho người sử dụng nếu điều kiện bảo quản không phù hợp.Kho lạnh bảo quản hóa chất với tính năng cách nhiệt, kín khít, không bị thấm chất lỏng và có thể giữ ổn định mức nhiệt độ bảo quản cần thiết trong suốt thời gian bảo quản.

Do vậy, nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh, sử dụng bảo quản và vận chuyển hóa chất ưu tiên lựa chọn lắp đặt kho lạnh bảo quản hóa chất nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa.

 

2.LƯU Ý KHI LẮP ĐẶT KHO LẠNH BẢO QUẢN HÓA CHẤT

Vỏ kho lạnh

Vỏ kho lạnh Panl kết cấu 3 lớp. 2 lớp trong dày 0.5-0.6mm, ở giữa là lớp Poly cách nhiệt khoảng từ 50-200mm, tùy theo loại hóa chất cần bảo quản với nhiệt độ thích hợp. Đối với kho lạnh cần lớp panel nền thì cần loại có tỷ trọng lớn hơn mới đảm bảo được độ chịu nén sử dụng. Các tấm panel được khóa với nhau bằng khóa camlocking hoặc mộng âm dương.

Đối với các kho lạnh lớn thì cần sử dụng khung treo đỡ panel. Sau khi panel được lắp đặt xong, cần phun silicon hoặc sealant để phủ kín các khe hở.

Nên gắn các van thông áp để cân bằng áp suất bên trong và ngoài kho để đảm bảo việc cân bằng áp suất, giúp việc mở cửa kho được dễ dàng.

Cửa kho lạnh

Cửa kho lạnh bảo quản hóa chất có lớp vỏ bằng inox không gỉ, chống va đập tốt. Cửa có thêm lớp panel cách nhiệt để đảm bảo việc cách nhiệt tốt nhất của kho lạnh.

Bên trong kho lạnh có khóa an toàn, tự động mở khi có người bên trong. Ngoài ra có thêm còi báo động, bộ điện trở chống đóng băng hiệu quả.

Dòng máy nén, dàn lạnh kho lạnh

Sử dụng các dòng máy nén thông dụng: Sanzo, Mitsubishi, Dorin, Bitzer. Hoạt động với hiệu suất ổn định.

Dàn lạnh khi lắp đặt được treo trên bộ giá đỡ với hệ thống tăng đơ và dây cáp. Bởi chịu tải trọng của panel không được lớn nên cần thiết phải có bộ phận giá đỡ này.

Bộ phận điều khiển

Kho lạnh được điều khiển bởi tủ điều khiển. Có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị điện tử như mát tính, smartphone, ipad để dễ dàng theo dõi từ xa.

Hệ thống an toàn

Kho lạnh được trang bị đầy đủ hệ thống an toàn như cảnh báo đoản mạch, báo cháy, tăng giảm nhiệt độ bất thường. Như vậy, đơn vị có thể dễ dàng kiểm soát được những sự cố bất thường của kho lạnh, kịp thời giải quyết các sự cố này.

3.VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG KHO LẠNH BẢO QUẢN HÓA CHẤT

Lắp đặt kho lạnh bảo quản hóa chất ngoài yếu tố nhiệt độ còn phải chú ý tới yếu tố ẩm và tính chống ăn mòn hóa học. Có thêm một số đặc thù riêng do một số sản phẩm hóa chất còn có tính chất hấp thụ hơi ẩm; một số hóa chất có tính phát tán chất hóa học ra xung quanh.

Lắp đặt kho lạnh bảo quản đảm bảo một số yêu cầu như sau:
Đảm bảo yếu tố nhiệt độ theo yêu cầu công nghệ;

Tránh hoặc giảm thiểu tối đa hiện tượng tiêu hao trong quá trình bảo quản lạnh.

Do trong điều kiện nhiệt độ bảo quản thấp, độ ẩm trong kho lạnh có thể bị giảm xuống đến mức thể truyền ẩm từ hàng hóa ra môi trường xung quanh. Một số hóa chất có tính phát tán vật chất của mình ra môi trường xung quanh thì trong quá trình bảo quản cần đặc biệt đảm bảo bao bì kín, không thẩm thấu  và không bị phá hủy trong điều kiện nhiệt độ thấp.

Kho lạnh bảo quản có thể được yêu cầu công nghệ đặc thù riêng là thông gió. Yêu cầu gió chỉ được lưu thông một chiều.

Trong kho trang bị hệ thống đèn kho đảm bảo đủ ánh sáng mà không truyền nhiệt ảnh hưởng tới hóa chất bảo quản.

4.KHO LẠNH BẢO QUẢN HÓA CHẤT NGUYÊN BẢO

Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Nguyên Bảo là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công, lắp đặt kho lạnh bảo quản hóa chất và nhiều kho lạnh bảo quản khác tại Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên toàn quốc. Khi đến với dịch vụ của chúng tôi, Quý Khách Hàng sẽ được đội ngũ nhân viên, kỹ sư, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm tư vấn tận tình, giúp Quý Khách lựa chọn các phương án lắp đặt tối ưu nhất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYÊN BẢO

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0943 641 738

BP Dự Án: 0328 737 987

BP Thương Mại: 0388 624 866

CSKH: cskh@kholanhhanoi.vn

Facebook
Youtube
Gmail

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!
0943641738