Kho Lạnh Bảo Quản Hoa Tươi

1.ƯU ĐIỂM KHI SỬ DỤNG KHO LẠNH BẢO QUẢN HOA TƯƠI

Hoa tươi – một trong những lựa chọn tuyệt vời cho việc trang trí ngôi nhà, văn phòng,… của bạn. Tuy nhiên, thời gian tươi của một bông hoa tính từ khi cắt khỏi gốc lại khá ngắn. Không những vậy, chúng còn cần phải vận chuyển từ nơi trồng tới tay người tiêu dùng, mức thời gian này có thể lâu hoặc nhanh hoàn toàn phụ thuộc vào khoảng cách địa lí và cách thức vận chuyển. Hoa tươi – một trong những lựa chọn tuyệt vời cho việc trang trí ngôi nhà, văn phòng,… của bạn

Hoa tươi được bảo quản trong kho lạnh trước khi bán.Nói về công dụng của kho lạnh chắc chắn ai trong chúng ta cũng đã biết ít nhiều về nó. Kho lạnh nói chung và kho lạnh bảo quản hoa tươi nói riêng đang là giải pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi:

*Giúp bảo quản hoa, kéo dài thời gian để hoa tươi lâu hơn

*Vẫn giữ được mùi hương của hoa

*Không làm hoa nở nên khi đến tay người tiêu dùng hoa vẫn có thời gian tươi ổn định.

*Kho lạnh bảo quản hoa tươi có diện tích đa dạng phù hợp với những nhu cầu khác nhau, có thể thiết kế để phù hợp cho việc vận chuyển rất tiện cho các xe tải chuyên chở hoa tươi.

2.QUY TRÌNH BẢO QUẢN HOA TƯƠI BẰNG KHO LẠNH

Bước 1: Thu hoạch hoa tươi

Để đảm bảo cho hoa được tươi lâu hơn, nên cắt hoa theo tiêu chuẩn để hoa chưa nở ngay. Điều này sẽ phụ thuộc vào đặc điểm của từng loại hoa để thu hoạch khi hoa còn là nụ hay đã nở. Trong quá trình thu hoạch, chú ý không nên làm dập cánh hoa.

Bước 2: Phân loại và đóng gói

Khi hoa đã được thu hoạch về, trước khi cho vào kho lạnh để bảo quản, bạn cần phân loại các loại hoa riêng nhau.

Loại bỏ những bông hoa bị dập, gẫy, những bông hoa sâu bệnh để tránh lây lan sang các bông hoa khác.

Sau đó, đóng gói sản phẩm theo số lượng hoặc theo yêu cầu của thị trường để chuyển vào kho lạnh bảo quản hoa tươi

Bước 3: Bảo quản hoa tươi trong kho lạnh

Khi sử dụng kho lạnh bảo quản hoa tươi sẽ giúp làm giảm quá trình hô hấp, làm chậm sự trao đổi chất của hoa tươi, giảm sự xâm nhiễm của vi sinh vật. Để hoa tươi lâu hơn, cần chú ý các chỉ số sau. Nhiệt độ bảo quản trong khoảng từ 1-10 độ C, tùy vào từng loại hoa khác nhau mà có mức điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để hoa được tươi lâu nhất và chất lượng nhất. Độ ẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng khi bảo quản hoa trong kho lạnh để giúp hoa tươi lâu hơn, độ ẩm lí tưởng là từ 90-95%.

Để đảm bảo hoa tươi lâu hơn, hiện tại nhiều đơn vị đã sử dụng dung dịch bảo quản hoa tươi trước khi cho vào kho lạnh.

3.NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO QUẢN HOA TƯƠI BẰNG KHO LẠNH

Hoa hồng:

Thu hái hoa hồng tùy thuộc vào tình trạng sinh trưởng thực tế của cây mà chừa lại trung bình từ 2 – 4 đốt thậm chí có thể cắt sát cành hoa chính. Nếu thu hái vào tháng 3 – 4 chừa lại 2 đốt; vào tháng 9, 10 có thể chừa lại 5 đốt

*Sau cắt hoa, ngâm 1/3 cuống hoa vào trong thùng nước, đưa vào nơi mát, thông thoáng để xử lý sơ bộ. Trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản cần phân loại hoa theo từng loại để tiện bảo quản. Sau đó bó thành từng bó (50 cành hay 100 cành);

*Bảo quản hoa hồng: bằng dung dịch dưỡng cành + chất ức chế nấm bệnh + chất khoáng Etylen;

*Đưa hoa vào kho lạnh bảo quản điều chỉnh không khí ở nhiệt độ từ 2-5oC, độ ẩm 85-90% trong thời gian bảo quản.

Hoa Lily và Loa kèn:

*Thời điểm thu hái tốt nhất với hai loại hoa này là lúc nụ thứ nhất dưới gốc phình to và có màu.

*Dùng dao sắc để cắt, cắt hoa đủ cao để cho củ lớn thêm. Tốt nhất là cắt cách mặt đất 15cm, để lại 5 – 6 lá/cây. Sau khi cắt hoa, ngâm ngay 1/3 cuống hoa vào nước sạch để cho cành hoa không bị mất nước; tiến hành phân cấp và buộc hoa lại thành từng bó từ 5 10 cành.

*Để hoa tươi lâu, khâu bảo quản phải thực hiện các công việc sau:

Xử lý bằng hóa chất: Đối với các giống Lily thơm ngâm 1/4 cuống hoa vào dung dịch đường Sacaro nồng độ cao (5 – 10%) + dung dịch Nitrac Bạc 100mg/lít hoặc Sunlfit Bạc 4mol/lít, ngâm 20 phút + 1 lượng GA3 nồng độ 100pm.

Sau xử lý bằng hóa chất, đưa hoa vào kho lạnh bảo quản ở nhiệt độ 1-2oC, nhằm hạn chế sự hô hấp và sản sinh Etylen.

Sau bảo quản hoa trong kho lạnh, cần phải xử lý kích thích cho hoa nở bằng chất kích thích nở hoa là 8 Hyđioxypunil 200 mg/l + đường Saccaro 3%.

4.KHO LẠNH BẢO QUẢN HOA TƯƠI NGUYÊN BẢO

Nhằm giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc bảo quản hoa tươi của mình được chất lượng hơn. Hiện nay chúng tôi đang triển khai cung cấp sản phẩm mới cho việc bảo quản các thực phẩm đông lạnh trên toàn quốc. Kho đông lạnh chúng tôi nhập khẩu từ bên nước ngoài từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đảm bảo cách nhiệt, hoạt động tốt, tiêu thụ điện năng thấp, bền bỉ với thời gian

Áp dụng những công nghệ mới vào kho lạnh, tủ điều khiển tự động dễ dàng sử dụng, trên màn hình LCD có hiển thị nhiệt độ, thời gian rã đông, đông chậm, bảng báo động Lưu trữ của kho lạnh được cấu tạo từ thép, có lớp cách nhiệt 100 mm làm tự nhựa polyurethane giúp làm băng nhanh, chống cháy, chống nổ, điều hòa không khí, … Đội ngũ tính toán thiết kế chuyên sâu rất sát và chuẩn với công suất máy, nên không bị phát sinh công suất máy Đội ngũ thợ lành nghề chuyên sâu về lạnh công nghiệp- kho lạnh nên tiết kiệm được thời gian và chi phí thi công, giảm thiểu được phát sinh lỗi trong quá trình vận hành.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYÊN BẢO

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0943 641 738

BP Dự Án: 0328 737 987

BP Thương Mại: 0388 624 866

CSKH: cskh@kholanhhanoi.vn

Facebook
Youtube
Gmail

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!
0943641738