Kho Lạnh Bảo Quản Thuốc

1.KHO LẠNH BẢO QUẢN THUỐC LÀ GÌ?

Đây là loại kho lạnh được lắp đặt, thiết kế theo đúng quy chuẩn riêng về chất lượng để chứa đựng nhiều những loại thuốc, vắc xin … Thông thường, kho lạnh này được sử dụng nhiều ở những trạm y tế, bệnh viện, nhà thuốc. Đặc điểm của kho lạnh bảo quản thuốc sẽ có nhiệt độ từ +0 đến +8°C. Với những kho lạnh dược phẩm vắc xin từ +2 đến +8°C.  Loai kho lạnh này sử dụng nhiều trong ngành y và dược, đem đến hiệu quả bảo quản tốt nhất. Thông thường, mục đích chính của việc sử dụng kho lạnh bảo quản thuốc đó chính là để đảm bảo chất lượng thuốc tốt nhất, duy trì hiệu quả trong thời gian dài, cân chỉnh mức nhiệt độ tùy ý theo đúng quy trình.

2.NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO QUẢN THUỐC BẰNG KHO LẠNH

Việc sử dụng kho lạnh bảo quản những loại dược phẩm đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, để có thể đạt chuẩn chất lượng và đảm bảo việc chứa đựng các sản phẩm chất lượng, cần chú ý những vấn đề sau:

Địa điểm: Nên lắp đặt kho lạnh tại những nơi thực sự thoáng máy, không có ẩm ướt. Hơn nữa, mặt bằng kho cần ổn định, không có sự gồ ghề. Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản thuốc cần lắp đặt ở những nơi dễ dàng di chuyển, thuận tiện cho quá trình sử dụng về sau.

Thiết kế, xây dựng: Lưu ý là trần, tường, mái kho cần được xây dựng theo kiểu thông thoáng, luân chuyển của không khí, chống lại những ảnh hưởng xấu của thời tiết như nắng, mưa, bão, lụt… Thường nền của kho phải thực sự đủ cao, bằng phẳng, được xử lý theo nguyên tắc chống ẩm và chống thấm để đảm bảo sự hoạt động tốt nhất. Đặc biệt, phần nền của kho bảo quản dược phẩm không nên có các vết nứt gãy, bụi bẩn vì đây là điều kiện cho côn trùng trú ngụ.

Trang thiết bị: Trong mỗi kho lạnh cần có đầy đủ trang thiết bị cần thiết để sắp xếp và bảo quản các loại thuốc. Theo quy định, không nên để thuốc và các nguyên liệu trực tiếp trên nền kho. Đặc biệt, khoảng cách giữa giá kệ và nền kho cần đủ độ rộng để đảm bảo cho việc vệ sinh kho, kiểm tra, đối chiếu và cấp phát, dỡ hàng hóa. Bên cạnh đó, kho lạnh bảo quản thuốc cần có hệ thống báo cháy, hệ thống phòng cháy tự động để có được sự an toàn cao nhất. Điều kiện nhiệt độ: Bảo quản dược phẩm trong kho lạnh cần có những nhiệt độ quan trọng như: + Kho mát: Nhiệt độ khoảng 8-15°C. + Kho lạnh: Quy định nhiệt độ không vượt quá 8°C + Tủ lạnh: Nhiệt độ thường từ 2 – 8°C + Kho đông lạnh: Nhiệt độ không vượt quá – 10°C.

3.TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG KHO LẠNH BẢO QUẢN THUỐC

Thuốc y tế là một trong những sản phẩm vô cùng quan trọng và việc bảo quản chúng không chỉ được bộ y tế yêu cầu mà còn là vấn đề mà bất cứ nhà thuốc, bệnh viện nào đặt lên hàng đầu. Một trong những cách làm hiệu quả, tiết kiệm nhất hiện nay chính là sử dụng kho lạnh bảo quản thuốc. Việc sử dụng kho lạnh để bảo quản các loại thuốc ngày càng được chú trọng nhiều. Với những bệnh viện, nhà thuốc, trạm y tế…đây là công cụ cực kỳ quan trọng và cần thiết, đảm bảo chất lượng thuốc đến những khách hàng, bệnh nhân.

4.KHO LẠNH BẢO QUẢN THUỐC NGUYÊN BẢO

Tiêu chuẩn về việc lắp đặt, thiết kế kho lạnh chứa đựng dược phẩm khắt khe và cần có nhiều điểm quan trọng cần chú ý.Nhờ đội ngũ các nhân viên chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh. Đem đến cho mọi người những thiết kế ấn tượng và phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYÊN BẢO

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0943 641 738

BP Dự Án: 0328 737 987

BP Thương Mại: 0388 624 866

CSKH: cskh@kholanhhanoi.vn

Facebook
Youtube
Gmail

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!
0943641738