Kho Lạnh Bảo Quản Vacxin

1.KHO LẠNH BẢO QUẢN DƯỢC PHẨM – VACXIN CHẤT LƯỢNG CAO

Dược phẩm – vacxin là những chế phẩm có tính kháng nguyên dùng để tạo miễn dịch đặc hiệu chủ động nhằm tăng sức đề kháng của cơ thể đối với một số tác nhân gây bệnh cụ thể. Một trong những yếu tố quan trọng để kiểm soát và giảm thiểu nguy cơ tử vong hay những tai biến cho người sử dụng vacxin là phải được bảo quản theo chỉ thị nhiệt độ chuẩn ở mỗi lọ vacxin. Nếu bảo quản sai sẽ phải trả giá bằng sinh mạng con người. Vì vậy, cần bảo quản vacxin đúng cách. Và kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin chất lượng cao được xem là một trong những cách hiệu quả nhất để đảm bảo chất lượng vacxin.

2.ĐẶC TRƯNG CỦA DƯỢC PHẨM – VACXIN

vacxin rất nhạy cảm với ánh sáng, nhiệt độ:

Hầu hết các vắc xin đều bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ. Một số loại vắc xin nhạy cảm với nhiệt độ cao hơn các loại vắc xin khác như: vắc xin bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B,… Khi vắc xin bị hỏng bởi nhiệt độ cao làm giảm hiệu lực thì, hiệu lực của loại vắc xin đó sẽ bị giảm vĩnh viễn không thể hồi phục lại được. Mỗi lần tiếp xúc với nhiệt độ cao thì hiệu lực của vắc xin bị giảm dần đi và cuối cùng nếu dây chuyền lạnh không được duy trì tốt thì hiệu lực của vắc xin sẽ giảm hoàn toàn và không có giá trị nữa. Một số vắc xin thì dễ bị ảnh hưởng với ánh sáng mạnh như sởi, rubela, quai bị,… Những vắc xin này tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, tia tử ngoại có thể giảm hiệu lực của thuốc, thậm chí còn không thể sử dụng được.

Vacxin bị đông đá, hết lạnh, đã mở phải được hủy bỏ:

Nhưng nếu đá đã tan hết thì hủy bỏ tất cả số vắc xin, sinh phẩm y tế đó. Còn những vắc xin, sinh phẩm y tế có chỉ thị nhiệt độ lọ vắc xin, cho thấy vắc xin, sinh phẩm y tế còn sử dụng được

Tất cả những lọ vắc xin, sinh phẩm y tế đã mở thì phải hủy. Tất cả các vắc xin phải được bảo quản theo đúng nhiệt độ quy định từ khi sản xuất đến khi sử dụng và hết hạn dùng.

3.NHỮNG LƯU Ý KHI BẢO QUẢN DƯỢC PHẨM – VACXIN BẰNG KHO LẠNH

Hiện nay,kho lạnh bảo quản dược phẩm vacxin đang dần trở thành yêu cầu bắt buộc trong bảo quản vacxin bởi nó có thể đáp ứng được tất cả những đặc trưng, yêu  cầu của loại dược phẩm này. Kho lạnh bảo quản dược phẩm vacxin là một phần hệt thống dây truyền lạnh bao gồm kho lạnh, tử lạnh di động và xa lạnh nhằm duy trì mức nhiệt độ đồng bộ cho mỗi sản phẩm vacxin y tế từ nơi sản xuất đến nơi sử dụng. Điều kiện kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin yêu cầu vô cùng khắt khe bởi đặc trưng riêng biệt của nó. Điều kiện nhiệt độ bảo quản không vượt quá 8 độ C

Kho lạnh phải có thể tích phù hợp với yêu cầu bảo quản và đảm bảo không gian để sắp xếp các loại vacxin hợp lý.

Kho lạnh phải được trang bị những thiết bị cảnh báo nhiệt độ khi nhiệt độ vượt quá mức nhiệt độ bảo quản chuẩn.

Kho lạnh phải được trang bị các thiết bị theo dõi nhiệt độ, độ ẩm hiện đại để nhanh chóng phát hiện những vấn đề bất ngờ xảy ra, tránh hậu quả khôn lường. Ngoài ra cũng cần trang bị những hệ thống phát điện dự phòng đủ cung cấp cho hoạt động của kho lạnh bảo quản dược phẩm – vacxin trong tình huống bị mất điện.

4.KHO LẠNH BẢO QUẢN DƯỢC PHẨM – VACXIN NGUYÊN BẢO

Tiêu chuẩn về việc lắp đặt, thiết kế kho lạnh chứa đựng dược phẩm khắt khe và cần có nhiều điểm quan trọng cần chú ý. Công Ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh Nguyên Bảo luôn mong muốn Quý Khách Hàng lựa chọn để mang đến những sản phẩm kho lạnh, dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng tốt nhất. Nhờ đội ngũ các nhân viên chuyên nghiệp cùng kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực lắp đặt kho lạnh dược phẩm – vacxin chúng tôi cam kết chất lượng, uy tín, có chế độ bảo hành theo định kỳ dài hạn giúp hệ thống kho lạnh hoạt động chính xác, hiệu quả hơn.

CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ ĐIỆN LẠNH NGUYÊN BẢO

Địa chỉ: Khu công nghiệp Trường An – An Khánh – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0943 641 738

BP Dự Án: 0328 737 987

BP Thương Mại: 0388 624 866

CSKH: cskh@kholanhhanoi.vn

Facebook
Youtube
Gmail

Để lại thông tin chúng tôi sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất!
0943641738